Trong tâm tình tĩnh lặng của mùa Chay và tạo bầu khí sốt sắng cho cộng đoàn dân Chúa sống trọn vẹn ý nghĩa của mùa Chay, chiều tối Chúa nhật III Mùa Chay, Giáo xứ Thái Thiện đã tổ chức chương trình tĩnh nguyện dành cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Xứ và được trực tuyến để mọi người cùng được tham dự. Hẳn nhiên chủ trì chương trình tĩnh nguyện này là Cha G.B Ngọc Bảo – Chính Xứ Thái Thiện với sự biên tập chương trình của Ns. Thanh Lâm.
19g 30, chương trình được khởi động bằng phần tập hát do Ns. Thanh Lâm hướng dẫn. Cha chánh xứ dẫn vào buổi tĩnh nguyện và cùng xin ơn thánh hóa.
Lời hát “Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa” đã đưa cộng đoàn đi vào buổi tĩnh nguyện chiều tối hôm nay.
Chủ đề của chương trình tĩnh nguyện là “Tự khúc Mùa ăn năn” để rồi tất cả các bài trong chương trình hôm nay gợi lại tâm tình ăn năn thống hối cho cộng đoàn. Giúp mỗi người trong cộng đoàn tìm lại chính mình và tìm về bên Chúa.
Nhạc phẩm quen thuộc và đi vào lòng người “Ánh sáng và Bóng Tối” của Thùy Trang và Lm. nhạc sĩ Quang Uy mời cộng đoàn cùng nhìn lại đời của mình để đừng xét đoán người khác cũng như sám hối trở về cùng Chúa.
Giữa chợ đời ồn ào, con người cần sự bình an và tìm lại nơi bình yên. Ca khúc “Tìm nơi bình yên” được Ns. Võ Văn Thức sáng tác, cũng chính anh đệm đàn và trình bày. Kèm theo tâm tình của nhạc sĩ, anh giao lưu với cộng đoàn bằng cả tấm lòng của anh. Anh chia sẻ: “Bình an nơi tâm hồn không phải là được ăn gì, được ở nhà mấy lầu mà là mình có gì để cho đi. Cho đi mới được nhận lãnh. Những gì mình muốn, mình hãy cho trước. Mình cho đi sự yêu thương, sẽ nhận lại được sự yêu thương. Mình cho đi sự tha thứ sẽ được thứ tha. Thế thôi.”
Kèm theo đó là “Cho Con Vững Tin”, “Tự Khúc Ăn Năn”, “Trở về”, “Nghỉ ngơi bên Chúa”, “Ngài vẫn sống”. Đặ biệt với ca khúc “Học Yêu Thánh Giá”, Ns Thanh Lâm đã cùng với cộng đoàn làm cử điệu Thánh Giá Tình Yêu.
Thánh giá là chữ " T "
Người nằm dang tay chữ " Y"
Là tình yêu, yêu đến tận cùng.
Yên nhân gian chiều ngang.
Yêu đời mình chiều sâu.
Yêu Chúa là chiều cao để tình yêu luôn mãi nhiệm màu...
Rồi tiếp theo là Ca khúc “Chuyện Vườn Dầu” …. được gởi đến cộng đoàn. Và sau cùng ca đoàn Giáo xứ và cộng đoàn cùng hát lên tâm tình “Sống Trong Niềm Vui” diễn tả tâm tình tin yêu, vui mừng hi vọng được Chúa đưa về sống trong niềm vui.
Chương trình tĩnh nguyện khép lại sau phép lành bình an của Cha chính xứ Gioan Bt. gởi đến với cộng đoàn. Tin rằng nhờ ơn Chúa, với ơn Chúa, tâm tình tĩnh nguyện hôm nay còn ở lại mãi với cộng đoàn và mỗi người tự lòng mình ăn năn trở về cùng Chúa và tha nhân để mùa Chay Thánh năm nay có một ý nghĩa đặc biệt với những ai tham dự chương trình tĩnh nguyện này
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...