Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản
Hôm nay (25/4/2019), là ngày cuối cùng của khóa họp thường niên Hội Đồng Giám mục Việt Nam năm 2019 tổ chức tại Trung Tâm Hành Hương Bãi Dâu, Vũng Tàu, giáo phận Bà Rịa. Vào lúc 17h30 chiều sẽ có thánh lễ trọng thể tại quảng trường Trung Tâm, 33 Đức Giám mục Việt Nam của 27 giáo phận cùng đồng tế dâng lễ tạ ơn mừng Kim Khánh Linh mục của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, nguyên Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc (1992-2005), Giám mục tiên khởi giáo phận BàRịa (2005-2017) và hiện là Giám quản Giáo phận Phan Thiết.

Ban sáng, tại phòng khách Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu, phái đoàn Giáo phận Xuân Lộc do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận dẫn đầu, cùng với Đức Cha Phụ Tá Gioan Đỗ Văn Ngân, Quý Cha Giám đốc và phó Giám đốc Đai Chùng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, Cha Đaminh Ngô Công Sứ, Trưởng ban Điều hành HĐLM, và một số cha, thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, đại diện giáo dân Xuân Lộc đã đến chúc mừng Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm nhân kỷ niệm hồng ân Kim Khánh Linh Mục(01/05/1969 - 01/05/2019).

Cách đây 50 năm, Đức Cha Tôma đã được thụ phong linh mục tại nhà thờ Bà Rịa quê hương. Thánh lễ hôm đó do Đức Cha Giacôbê Nguyễn Ngọc Quang, Giám mục Giáo phận Cần Thơ, là cậu họ của ngài chủ sự, có 2 Đức Giám mục đồng hương là Đức Cha Giuse Phạm Văn Thiên, Phú Cường và Đức Cha Giacôbê Nguyễn Văn Mầu, Vĩnh Long và một số cha cùng dồng tế. Sau đó ngài được Đức Cha Giuse Lê văn Ấn, Giám mục giáo phận Xuân Lộc cử làm phó xứ Biên Hòa. Một năm sau ngài du học tại Roma, năm 1975 về nước với bằng Tiến sĩ Giáo Luật. Ngài làm Văn phòng Tòa Giám mục Xuân Lộc, Chánh án Tòa Án Hôn phối giáo phận, và chánh xứ Thánh Mẫu 3 (tức Xuân Khánh) cho đến ngày 7/5/1992 được bổ nhiệm làm Giám mục Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc. Khi tách giáo phận Xuân Lộc thêm một giáo phận mới Bà Rịa, Ngài được Đức Thánh Cha Benedictô XVI đặt làm Giám mục tiên khởi.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Đức Cha Tôma biết bao hồng ân trong Thánh chức Linh mục.
Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành với Đức Cha trong suốt 50 năm qua với biết bao thăng trầm và thử thách trong sứ vụ mục tử.
Tạ ơn Chúa đã gìn giữ Đức Cha luôn chu toàn sứ vụ cách trung thành.
Toàn thể phận Xuân Lộc xin chúc mừng Đức Cha. Kính chúc Đức Cha Tôma tràn đầy ơn thánh Chúa, được sức khỏe dồi dào và luôn bình an trong sứ vụ Chúa trao phó.
Ban TT G. Phận