THÁNH LỄ MỪNG THÁNH PIÔ PIETRELCINA – 23/9/2023

Bổn Mạng Khóa – XII


Hằng năm, cứ mỗi lần sau dịp lễ khai giảng khoảng hai tuần, vào ngày 23-09, Khóa XII – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc lại hân hoan mừng lễ kính Cha Thánh Piô Pietrelcina (Piô Năm Dấu Thánh) – Bổn Mạng của LớpĐây là một dịp đặc biệt để anh em trong lớp có cơ hội chiêm ngắm đời sống thánh thiện của Cha Thánh mà dõi bước theo Người, cũng như sum họp quây quần bên nhau trong niềm vui dâng hiến.

Thánh Lễ hôm nay do cha phó Giám Đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng chủ tế, cùng đồng tế, có sự hiện diện của quý cha giáo trong chủng việncách đặc biệt cha Phêrô Hà Hương Giang và Cha Phaolô Đinh Chí Hiền, đồng hành của lớp và 47 anh em Chủng sinh lớp Thần học IV. Trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng, ở phần đầu lễ, Cha Đaminh mời gọi anh em noi gương các nhân đức nơi Cha Thánh Piô là khiêm nhường và hy sinh chịu đau khổ để thăng tiến đời sống ơn gọi. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dưới ánh sáng bài Tin Mừng, Cha Phêrô Hà Hương Giang đã mượn hình ảnh “mảnh đất tốt: đó là những kẻ nghe Lời với tấm lòng cao thượng và quảng đại, rồi nắm giữ và nhờ kiên trì mà sinh hoa kết quả” (Lc 8,15), để lược lại đôi nét cuộc đời của cha Thánh Piô, đồng thời, ngài khích lệ tinh thần anh em trong việc làm trổ sinh hoa trái thánh thiện nơi tâm hồn mỗi người theo gương thánh nhân, vì phần rỗi các linh hồn.

Cuối Thánh Lễ, Thầy Lớp Trưởng đã thay lời cho anh em trong lớp, dâng lên quý Cha tâm tình tri ân vì sự hiện diện đầy ưu ái, yêu thương dành cho lớp Piô. Thật cảm động khi thầy nhắc tới ý nghĩa của lễ bổn mạng năm nay là một năm đặc biệt, bởi đây là lần cuối cùng anh em mừng lễ Bổn Mạng tại mái nhà Chủng Viện thân yêu, với “biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao kỉ niệm tươi đẹp ùa về trong ký ức của mỗi người, khi đã 7 lần chúng con được mừng lễ bổn mạng tại ngôi trường này”. Đáp từ, Cha phó Giám Đốc Đaminh đã nhắc lại kỉ niệm cách đây 6 năm khi lần đầu tiên chập chững mua tượng Thánh Piô về mừng lễ; và ngài cầu chúc anh em, nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh, xin Chúa ban cho anh em luôn trung thành và hăng say theo Chúa mỗi ngày.

Thánh Lễ kết thúc với bài hát kính mừng Cha Thánh thật hay và ý nghĩa của nhạc sĩ Đinh Công Huỳnh sáng tác, có đoạn “Nguyện Cha Thánh là hiện thân của Thiên Chúa, giúp cho chúng con trung thành, sống thánh thiện, biết kết hiệp với kinh nguyện, tìm về chuỗi hạt Mân Côi”. Ước mong sao, mỗi anh em luôn bắt chước Cha Thánh quan thầy, trở nên hiện thân sống động của Thiên Chúa, và mưu ích cho phần rỗi các linh hồn.


Ban Văn Hóa ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...